3 lý do khiến các lãnh đạo tài ba hay cáu giận và la mắng nhân viên

Bạn đã bao giờ thấy một ông sếp rất giỏi, rất có tầm nhìn, rất biết cách dẫn dắt tập thể nhưng khuyết điểm lớn nhất của ông ấy là rất hay cáu giận và la mắng nhân viên. Bài viết này sẽ đề cập đến 3 nhân vật có ảnh hưởng lớn ở làng công nghệ mà qua đó sẽ giúp các bạn có cái nhìn thông cảm với sếp của bạn hơn.

Steve Jobs, Elon Musk và Jeff Bezos có lẽ là một trong những doanh nhân nổi bật nhất trong thời đại này. Những tầm nhìn và hành động của họ đã đem đến cho chúng ta một thế giới khác biệt, một thế giới tốt đẹp hơn.

Steve Job với chiếc những sản phẩm huyền thoại đưa cách mà con người tương tác với sản phẩm điện tử lên một tầm cao mới. Jeff Bezos với cuộc cách mạng thương mại điện tử từ Amazon đã tạo ra một xu hướng mua sắm mới của thế giới. Elon Musk tạo ra những bước tiến vĩ đại trong ngành công nghiệp ô tô và hàng không vũ trụ.

Tuy vậy ba người đàn ông này cũng nổi tiếng trong việc theo đuổi ước mơ với phong cách mà người ngoài có thể coi là tàn nhẫn.

Trong cuốn tiểu sử về Steve Jobs của Walter Isaacson, Steve là một con người cực kỳ nhạy cảm nhưng cũng có thể đả kích gay gắt thậm chí sa thải những nhân viên tận tụy nhất đối với ông. Bạn thân nhất của Steve Job – Jony Ive kể rằng, đôi lúc Steve Jobs giải tỏa sự tức giận của mình bằng cách làm tổn thương một ai đó.

Những người từng làm việc với Bezos kể lại rằng Bezos có thể nói với nhân viên những lời vô cùng nặng nề như, “Anh đang lười biếng hay là anh không đủ năng lực?” và “Tại sao anh lại làm lãng phí thời gian của tôi như thế này?”.

Cuốn tiểu sử về Elon Musk “Elon Musk – Tesla, SpaceX and the quest for a fantastic future” mô tả rằng ông ấy là con người có tầm nhìn đại tài hay đi kèm với một nhân cách khó chịu. Tác giả có kể một câu chuyện rằng, Elon Musk đã viết email khiển trách một nhân viên xin vắng mặt vì lý do chăm sóc đứa con mới ra đời của anh ấy. “Đó không phải là cái cớ cho sự vắng mặt của anh. Tôi vô cùng thất vọng. Đáng ra anh cần phải biết rõ đâu mới là sự ưu tiên hàng đầu”. Tuy nhiên, Elon Musk đã lên tiếng phủ nhận việc này.

Tại sao lại như vậy? Tony Schwartz phóng viên của tờ New York Times đưa ra ba lời giải thích như sau:

Lý do thứ nhất: “Lắm tài thì nhiều tật”

Tony Schwartz cho rằng: “Những con người vĩ đại đôi khi hành xử xấu xa bởi vì họ có quyền làm thế”. Để đạt được mục tiêu của tập thể, đôi khi phải mạnh tay với những cộng sự của mình. “Một sản phẩm tuyệt vời là một sản phẩm tuyệt vời, và bạn không cần làm đúng tất cả mọi thứ để tạo ra nó. Hầu hết khách hàng không quan tâm đến cái xúc xích được làm ra như thế nào, miễn là ăn ngon”.

Lý do thứ hai: Họ không suy nghĩ như người bình thường và cũng không hành xử như người bình thường

Đến khi quyền lực và tiền bạc không còn là vấn đề nữa, họ sẽ tự tách biệt mình ra khỏi những lối hành xử thông thường của xã hội. Ví dụ như Jobs, tìm được lỗ hổng trong luật pháp để có thể lái xe mà không cần bằng lái cũng như biển số và luôn luôn đỗ vào chỗ dành cho người khuyết tật. Elon Musk làm việc 100 giờ/tuần (trung bình 14,3 giờ/ngày) và ông ta cũng muốn những nhân viên của mình phải cật lực như vậy.

Lý do thứ ba: Họ luôn bị ám ảnh

Những con người có tầm nhìn xa luôn mang trong mình vô vàn những nỗi lo lắng và sợ hãi. Họ lo sợ mất kiểm soát với tầm nhìn của họ và bởi vì họ có quá nhiều thứ để mất, càng lên cao ngã càng đau nên họ phát hoảng trước những viễn cảnh thất bại. Tuy nhiên, họ không thể tỏ ra sợ hãi trước mặt những người dưới quyền họ nên những cảm xúc của họ luôn luôn mạnh mẽ hết mức. Nói cách khác, cáu giận và la mắng cấp dưới là cách họ giải tỏa nỗi sợ ám về những kế hoạch và tầm nhình.

Tuy vậy, Steve Jobs, Elon Musk và Jeff Bezos đều rất đề cao tinh thần tập thể, quan tâm tới nhân viên nhiều như cách họ quan tâm đến sản phẩm. Vì chỉ có như thế, nhân viên của họ mới cống hiến hết mình để tạo ra những sản phẩm tuyệt vời đi trước thời đại

Vậy sẽ thế nào nếu những vị sếp tài ba nhưng hay cáu giận la mắng nhân viên đột nhiên trở nên tử tế và hào phóng? Tôi cũng không biết nữa, nhưng tôi cho rằng, họ vốn đã tử tế và hào phóng theo cách riêng của họ rồi!

Tổng hợp từ New York Times, Genk, Trí Thức Trẻ, CafeBiz

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *